ขั้นตอนการปฏิบัติงาน สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน

งานบริหารงานทั่วไป

–  การรับส่งหนังสือ

–  การตอบโต้หนังสือ

–  การรายงานค่าใช้จ่ายตามแผนปฏิบัติงาน

–  การสรุปวันปฏิบัติราชการประจำเดือน

–  การจัดซื้อพัสดุ

–  การจัดทำแผนของหน่วยงาน

งานพัฒนาหลักสูตรและส่งเสริมวิชาการ

–  กระบวนการจัดทำหลักสูตรและพัฒนาหลักสูตร

–  ใส่โครงสร้างหลักสูตร

งานส่งเสริมและบริการนักศึกษา

–  กระบวนการจัดตารางเรียนประจำภาคการศึกษา

–  กระบวนการจัดตารางสอบประจำภาคการศึกษา

งานทะเบียนและสถิติการศึกษา

–  การรายงานตัวนักศึกษา

–  การตรวจสอบข้อมูลทะเบียนประวัตินักศึกษา

–  การตรวจสอบวุฒิการศึกษา

–  การลงทะเบียนเรียนล่าช้า

–  การลงทะเบียนเรียนต่ำ/เกินหน่วยกิตที่กำหนด

–  การถอนรายวิชา

–  การยกเลิกการลงทะเบียนเรียน

–  การลงทะเบียนเรียน

–  การขอลาพักการศึกษา

–  การขอรักษาสภาพการเป็นนักศึกษา

–  การขอกลับเข้าศึกษา

–  การขอคืนสภาพการเป็นนักศึกษา

–  การถอนชื่อนักศึกษา

–  การดูแลระบบ เว็บไซต์ สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน

งานประมวลผลระเบียนการศึกษา

–  การขอเอกสารหนังสือรับรองการเป็นนักศึกษา

–  การตรวจสอบวุฒิการศึกษาของศิษย์เก่า

–  การติดตามการแก้ค่าระดับคะแนน มส. (I)

–  การตรวจสอบจบ

–  การรับแจ้งสำเร็จการศึกษา

งานสหกิจศึกษา

–  การจัดทำคู่มือสหกิจศึกษาของมหาวิทยาลัย/หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย

–  ประสานงานเครือข่ายสหกิจศึกษาของมหาวิทยาลัย/หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย

งานระบบสารสนเทศ

–  กระบวนการจัดทำบัตรประจำตัวนักศึกษา